Mật độ dân cư đông, diện tích cây xanh ít, tình trạng ô nhiễm không khí luôn vượt ngưỡng, việc hình thành các khu đô thị sinh thái gần thành phố lớn là cứu cánh, giúp siêu đô thị duy trì được nhịp độ phát triển bền vững.

Nhà Phố Qi Island

Từ sống xanh đến ở xanh

Phong cách ở xanh trong các khu đô thị hiện đại, tích hợp công nghệ cao được dự báo sẽ ngày càng ưa chuộng ở Việt Nam, tương tự như các quốc gia trong khu vực.
Các khu đô thị sinh thái ở các khu vực lận cận TP.HCM đang được nhiều người săn tìm
Nắm bắt nhu cầu này, các dự án bất động sản (BĐS) ngày càng được chủ đầu tư quan tâm đến việc thiết kế và dành nhiều diện tích cho không gian xanh. Các khu vực lân cận TPHCM được ưu tiên lựa chọn bởi đáp ứng được những điều kiện về quỹ đất, cảnh quan thiên nhiên… theo yêu cầu mới.
Mới đây tập đoàn Hoa Lâm vừa ra mắt dự án khu đô thị sinh thái ngay tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Khu đô thị sinh thái QI island này nằm ở Thị Xã Thuận An, Bình Dương, ngay trên trục đường lớn Ngô Chí Quốc, sát Phường Bình Chiểu, Thủ Đức. Dự án nằm trong bán kính chỉ 2km đến khu Chiết Xuất Linh Trung, 5 km đến sân Chợ Đầu Mối Thủ Đức, các Trung Tâm Hành Chính Bình Dương và Thủ Đức, Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc. Chỉ 10km đến Trung Tâm Thành Phố Hồ Chí Minh, Sân bay Tân Sơn Nhất,…
bản đồ 1.500 dự án QI island
Với diện tích lên đến hơn 35 ha, được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch, dự án đã có đủ điều kiện cần để qui hoạch một khu đô thị sinh thái chuẩn mực. Hơn thế, dự án còn ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ để tạo ra một môi trường sống xanh hiện đại và tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân QI island. Có thể kể đến việc ứng dụng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng như hệ thống đèn đường cảm ứng, bãi đậu xe, xe buýt năng lượng xanh… và hệ thống thu gom phân loại rác thải.
Rõ ràng, khi nhu cầu sống xanh ngày càng gia tăng thì các doanh nghiệp lớn sẽ vào cuộc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Và QI island là một minh chứng, giúp giải tỏa phần nào cơn khát về một không gian sống xanh cũng như sở hữu một tài sản chất lượng, có tiềm năng sinh lợi cao nhờ đón đầu xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *